Món ăn từ thịt bò

Set bắp bò Úc ngâm chua ngọt

####

Nguyên liệu:

- 300 g bắp bò Úc
- 1 miếng quế + 2 tai hồi
- Nước mắm 100 ml, đường 70 g, dấm 100 ml
- Tỏi, sả, ớt, gừng, hạt nêm, muối

Chế biến:

Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng.

Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp, nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.

Cho nước mắm, đường, dấm theo tỉ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu (có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị) và thêm chút nước lã vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để nguội.
Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào. Nhớ đổ cho ngập bò nhé, rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại.

Khoảng 3 ngày sau thì bắp bò ngâm chua ngọt có thể ăn được. Khi ăn thái bò thành từng lát mỏng, xếp kèm với kim chi, củ kiệu hoặc dưa chuột, chuối xanh… chấm mù tạt sẽ cho thêm vị cay nồng, nhâm nhi cùng bia hay rượu trắng sẽ rất ngon.

Dù ngâm chua nhưng món này vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt của thịt bò, phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ con.


129,000₫ /khay
Set bò cuốn nấm

Quy chuẩn đóng gói: khay

####

Bạn hãy tưởng tưởng gia đình bạn đang quây quần bên bếp nướng, trên bếp nướng là những miếng bò cuốn nấm tươi ngon sắc nét đường gân đang được nướng xì xèo trên bếp. Vị ngọt giòn của nấm cùng với vị đậm đà của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn càng thêm đậm đà ngập chàn niêm vui.

Hãy cùng Tomita Mart thưởng thức những miếng bò cuốn nấm thơm ngon này nhé!

THỊT BÒ CUỐN NẤM KIM CHÂM
Được sơ chế tại Tomita Mart với 100% nguyên liệu sạch đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Thành phần:
- Thị bò Úc tươi
- Nấm kim châm Hàn Quốc

89,000₫ /khay
Set bò lúc lắc

####

Nguyên liệu

300g thăn bò Úc 
1 củ hành tây nhỏ
1 quả ớt đỏ nhỏ
1 quả cà chua
2 củ khoai tây
1/2 thìa canh dầu hào (15ml)
1/2 thìa canh dầu olive (15ml)
3 tép tỏi
Gia vị, mì chính, hạt nêm

Chế biến

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông hình quân cờ cỡ 2cmx2cm, ướp cùng 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh dầu ô liu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, 1/2 thìa cafe gia vị, trộn đều. Thịt bò các nàng nên ướp lâu 1 chút để thịt bò được mềm nhé, ít nhất khoảng 2 tiếng cho gia vị thấm đều thịt.
- Các nguyên liệu: Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ. cà chua thái bổ cau
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng quân chì, đem chiên vàng
- Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh.
- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa.
sử dụng 1 chiếc đĩa, xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để khoai tây, xalat, cà chua ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

99,000₫ /khay
Set bò xào rau củ

Quy chuẩn đóng gói: set

####

Bò xào rau củ

Bước 1: Thịt bò bạn về rửa sạch, thái lát mỏng ngang thớ, đem ướp với 3 thìa súp nước mắm + rượu trắng + hạt tiêu + 1 phần tỏi. Bạn nhớ ướp trong 15 phút cho thấm gia vị nhé.

Bước 2: Đầu tiên, bạn bắc chảo, phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó bạn cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút. Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm rồi cho rau và hành tây vào xào khoảng 1 phút.  Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.

Bước 4: hi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.

Bước 5:  Bước tiếp theo để hoàn thiện món ăn là bạn cần phải rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Cuối cùng là bạn trút món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!



89,000₫
Set bò xào rau củ

####

Nguyên liệu

+ 300g thăn bò Úc 
+ 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 súp lơ xanh (bông cải xanh), 1 quả ớt đỏ nhỏ, 1 quả cà chua
+ 1/2 thìa canh dầu hào (15ml)
+ 1/2 thìa canh dầu olive (15ml)
+ 3 tép tỏi, 1 ít gừng
+ Gia vị, mì chính, hạt nêm, tiêu

Sơ chế
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với dầu hào, dầu olive, 1/4m hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 ít tỏi băm, để thấm.
– Ớt chuông cắt sợi dài, bản 1cm. Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Chần sơ bông cải và cà rốt qua nước sôi.

Xào
– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

- Phi thơm tỏi băm và gừng băm, cho ớt chuông, cà rốt và bông cải vào xào, thêm ít nước rồi cho hành tây vào, nêm, nếm vị vừa ăn, thêm thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách dùng
– Cho thịt bò xào ra dĩa, rưới ít tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

89,000₫ /khay
Set thịt bò cuốn lá lốt

Quy chuẩn đóng gói: Khay

####

Nguyên liệu

- Thịt bò băm: 300gr
- Lá lốt: 10 lá
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
- Ớt sừng: 3 trái.
- Sả: 2 nhánh.
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.

Chế biến

Ướp thịt bò để làm bò nướng lá lốt: Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt bỏ dẻ sườn, sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng với 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa dầu ăn, trộn đều, dùng tay có đeo găng tay nilon bóp kỹ, ấn nhẹ, để nguyên trong điều kiện thường 30 phút là thịt ngấm hoàn toàn gia vị nhé. Thịt bò có ngấm gia vị thì cách làm thịt bò nướng lá lốt mới thơm ngon, tròn vị.
Cuốn thịt: cho 1 thìa nhỏ thịt vào mặt ngoài lá lốt, cuốn tròn lại, có thể dùng tăm để xiên qua giữ cho bò nướng lá lốt được định vị hay dùng lá hành chần qua nước sôi để cột lại nhé. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Có thể nướng lò nướng/ than hoa/ áp chảo

86,000₫ /khay