Thực phẩm hữu cơ là gì?

Đăng bởiTomita Mart vào lúc

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Nhờ mang lại những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon đặc trưng, xu hương thực phẩm hữu cơ đang hiện hữu hầu hết trong mỗi bữa cơm của người Việt.

Thực phẩm hữu cơ theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa là hệ thông canh tác và chăn nuôi tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thuốc bảo quản… sản xuất từ các nhà máy hóa chất.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) để được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ thì nông sản phải được nuôi trồng, bảo quảng và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học

Vậy thực phẩm hữu cơ là những thực phẩm có nguồn gốc và nuôi trồng một cách tự nhiên, không sử dụng bất kỳ lọai thuốc nào để giúp chúng phát triển nhanh chóng.

Phân loại thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ động vật: Là động vật được nuôi ở những vùng riêng biệt mà trong thưc ăn hay nước uống không có hóa chất nào như thuốc bảo vệ thực vật. Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng một loại kích thích tăng trưởng nào cả, ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh trước 90 ngày giết mổ.

Thực phẩm hữu cơ thực vật: Là rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Điểm khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thông thưởng.

Thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc và cách sản suất đạt tiêu chuẩn chất lượng, đạt được độ dinh dưỡng cao và an toàn, nhưng do không sử dụng các loại thuốc từ các nhà máy hóa chất nên hình thức của thực phẩm hữu cơ không bắt mắt và nhanh hư hỏng.

Giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ

QLI (Quality Low Input Food) một nghiên cứu khoa học 5 năm của EU cho thấy do quy trình trồng thực phẩm hữu cơ nghiêm ngặt nên trong thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như các vitamin, chất chống ô-xy hóa, omega-3… Cá chất có hại như kim loại nặng, độc tố của nấm, mốc, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… rất thấp.

Thực phẩm hữu cơ ở Hà Nội

Tomita Mart ra đời để chung tay với xã hội và các bậc phụ huynh ngăn chặn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm không đảm bảo chất lượng gây nguy hại tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ nhỏ; đồng thời mang lại cho thế hệ tương lai nền tảng dinh dưỡng đầy đủ để phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

>>> Xem thông tin về các loại thực phẩm hữu cơ tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TOMITA MART - THỰC PHẨM CAO CẤP

0981 645 533

www.tomitamart.vn

www.facebook.com/tomitamart

www.facebook.com/tomitamart.vn

1. Tomita Mart - Mỹ Đình: B2-BT5 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 2, Hà Nội

2. Tomita Mart - Trung Hòa: 140 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng