Gợi ý thực đơn cho các anh vào bếp ngày 8 - 3

Đăng bởiTomita Mart vào lúc

Mùng 08-03 các bố đã biết nấu món ăn nào để gây ấn tượng với bà xã chưa? Với những ông bố không quen vào bếp thì mùng 08-03 có lẽ quả là một ngày “khó khăn” nhất trong năm. Mặc dù chẳng phải không có kinh tế đưa vợ đi ăn nhà hàng nhưng mà thế thì vẫn thường quá. Bởi điều này gần như nhiều anh chồng khác vẫn làm được. Phải nấu cái gì đó cho bất ngờ chứ nhỉ? Cả năm được vợ chăm sóc, nấu nướng cho ăn rồi…

Nếu nghĩ mãi "nát óc" mà không nghĩ ra được món gì thì ta đọc hướng dẫn. Có sao đâu, chẳng hề gì, quan trọng là tấm lòng của mình tặng vợ. Cứ nghĩ hình ảnh vợ đi làm về, ngạc nhiên, ngỡ ngàng, rồi hạnh phúc thì chồng nào chẳng thích.

MÓN CHÍNH: BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt thăn bò tươi 
- Nấm kim châm Hàn Quốc
- Gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, gừng, tỏi, tiêu
CÁCH LÀM:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng to bản, ướp cùng với gừng, tỏi bằm nhỏ cùng 1/2 thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để ráo.
- Thịt bò trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
- Khi ăn cho các cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc có thể nướng chín bằng lò nướng.

 

MÓN PHỤ: TRỨNG CHIÊN TRÁI TIM


NGUYÊN LIỆU:
- 3 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt nạo sợi, cắt nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 chút xíu tiêu
CÁCH LÀM:
- Trứng cho vào tô đánh tan. Sau đó cho cà rốt, hành lá và các gia vị vào khuấy đều cùng với trứng.
- Bắc chảo chống dính lên bếp. Cho 1 xíu dầu vào, sau đó lấy giấy lau sơ. Chờ chảo hơi nóng rồi đổ 1 lớp trứng không quá dày.
- Khi mặt trứng hơi khô thì cuộn trứng lại về 1 bên chảo.
- Sau đó đổ tiếp 1 lớp trứng khác. Cứ khi nào thấy mặt trứng khô thì cuộn trứng tiếp và như thế đổ tiếp 1 lớp trứng khác. Khi trứng đã cuộn xong và chín thì tắt bếp.
- Cắt trứng từng khoanh dày khoảng 1 gần 1 đốt tay. Sau đó cắt xéo. Lật ngược 1 miếng trứng, rồi xếp 2 miếng trứng vào nhau là chúng ta đã có trái tim vàng rồi đấy.


CANH NGAO MỒNG TƠI


NGUYÊN LIỆU:
- 1kg ngao, 1 mồng tơi
- Gia vị: muối, mì chính 
CÁCH LÀM:
- Ngao tươi rửa sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao gạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh. 
- Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn). 
- Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.
- Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm vừa miệng rồi đun thêm 1-2 phút nữa. 
- Khi thấy nồi canh chín, bắc xuống bếp thêm mì chính rồi cho canh ra tô.


TRÁNG MIỆNG: DÂU TÂY HÀN QUỐC


Dâu tây Hàn Quốc vốn là biểu tượng của sự ngọt ngào và nồng say trong tình yêu, rất thích hợp để lựa chọn làm món tráng miệng trong buổi tối đặc biệt này.

Tomita Mart chúc các anh chuẩn bị một bữa cơm ấp áp dành tặng người phụ nữ thân yêu 8/3 nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TOMITA MART - THỰC PHẨM CAO CẤP

0981 645 533

www.tomitamart.vn

www.facebook.com/tomitamart

www.facebook.com/tomitamart.vn

1. Tomita Mart - Mỹ Đình: B2-BT5 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 2, Hà Nội

2. Tomita Mart - Trung Hòa: 140 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng