THỰC PHẨM HỮU CƠ CÓ NHIỀU LỢI ÍCH HƠN THẾ!

Đăng bởiTomita Mart vào lúc

Tại sao hiện nay, thực phẩm hữu cơ lại được mọi người hưởng ứng nhiều đến thế? Hãy cùng tìm hiểu 7 lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ mà có thể bạn chưa từng biết đến.

1. Không chứa lượng dư thừa phân hóa học.

Phương pháp nông nghiệp hữu cơ đã được đề cập tới trong buổi chia sẻ của anh Sonoda Yukio tại trang trại Tomita Profarm, việc canh tác hữu cơ là không sử dụng phân bón hóa học mà thay vào đó là các loại phân bón hữu cơ sinh học như là lá cải, thân cây đậu nành…

2. Không dư lượng thuốc trừ sâu

Trong quá trình cải tạo đất, chăm sóc cây trồng hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu mà dùng các biện pháp sinh học như làm sạch đất, không chứa các nguồn bệnh, trồng xen canh hoặc các biện pháp dựa trên nguyên lý hệ sinh thái.

3. Không kích thích tăng trưởng

Thông thường trong nuôi trồng vật nuôi công nghiệp sẽ sử dụng các chất kích thích tăng trưởng để gia tăng năng suất, ít tốn kém thời gian, như các nhóm thực phẩm sữa bò, trứng, thịt… Thực phẩm hữu cơ là nguồn thực phẩm được nuôi trồng, phát triển tự nhiên. Ví dụ như thức ăn cho vật nuôi có nguồn gốc tự nhiên và không biến đổi gen.

4. Không chất bảo quản.

Thực phẩm hữu cơ luôn có hạn sử dụng trong một thời gian nhất định, và thường là ngắn, trong khoảng 1 tuần. Lý do là không sử dụng chất bảo quản, vì thế thực phẩm hữu cơ nếu không được bảo quản kỹ sẽ dễ bị nhanh hỏng nhưng đổi lại là sẽ được ăn đồ tươi.

5. Không sử dụng giống biến đổi gen, có chứng nhận hữu cơ

Trong canh tác hữu cơ, người trồng sẽ sử dụng giống địa phương, có từ trước đó, hoặc dùng giống được cải tiến nhưng có chứng nhận hữu cơ.

6. Cải thiện hệ sinh thái và môi trường

Nông trại hữu cơ được xây dựng, đây sẽ là mô hình nông nghiệp lý tưởng khi tất cả các yếu tố như đất đai, thực vật, vật nuôi và con người đều được hình thành và phát triển theo quy luật và điều kiện tự nhiên. Chính vì không có sự can thiệp của các loại hóa chất (phân bón, thuốc trừ sâu…) nên sẽ hạn chế các chất độc, không tốt thải ra môi trường, nhờ đó mà góp một phần bảo vệ môi trường, xây dựng một cuộc sống cộng đồng xanh hơn, chất lượng hơn.

7. Độ ngon của thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ (cây trồng, vật nuôi) sẽ có độ thơm ngon hơn, có vị đặc trưng của tự nhiên hơn. Vật nuôi được ăn uống đồ ăn hữu cơ, tự nhiên, giúp bổ sung thêm chất chống oxy hóa, vật nuôi ít bệnh tật và tăng hệ miễn dịch. Từ đó, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt sẽ được giữ lại tối đa.

Tomita Mart là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Cổ Phần Trang Trại Tomita Việt Nam đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm cao cấp dành cho gia đình Việt Nam

---

TOMITA MART - Thực phẩm lành mạnh, cuộc sống lành mạnh

(Hotline) 0981 645 533 | 0989 353 233 | 0966 151 166

(Website) www.tomitamart.vn

(Fanpage) www.facebook.com/tomitamart


Bài viết cũ Bài viết mới