Thực phẩm bẩn – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư tại Việt Nam

Đăng bởiTomita Mart vào lúc

Vấn đề ung thư tại Việt Nam không còn quá xa lạ nhưng vài năm gần đây trở nên nóng hơn bao giờ hết với các con số tăng nhanh và nguyên nhân cũng không hề xa lạ, nó nằm ngay trong bữa ăn hàng ngày của từng cá nhân, từng gia đình. Theo giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, sở dĩ số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng mà trong đó tác nhân thực phẩm bẩn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%, thuốc lá 30%, di truyền chỉ 5-10%, còn lại là các nguyên nhân khác. Ông Nguyễn Bá Đức cho rằng: "Thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó chính là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng ung thư gia tăng như hiện nay".

Thực trạng rất rõ ràng và là một vấn nạn nhức nhối hiện nay là tình trạng sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi trồng. Người ta ước tính 50% thuốc kháng sinh trên thế giới đã được dùng trong nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi nhằm tăng năng suất, tăng lợi nhuận. Việc dùng thuốc kháng sinh phổ biến đã làm xuất hiện những chủng vi khuẩn có tính năng chống kháng sinh cao hơn. Về lâu dài, chúng sẽ vô hiệu hóa tất cả thuốc kháng sinh đang dùng cho người, đẩy nhân loại vào những dịch bệnh thảm khốc.

Thực phẩm nào có khả năng gây ung thư?

Thực phẩm bẩn bao gồm rau củ có dư lượng thuốc bảo quản thực vật, lợn có chất tăng trọng, chất tạo nạc, các chất kích thích… khiến nhiều người mắc ung thư.

Ngoài ra, những thực phẩm lên men, chế biến sẵn tồn dư nhiều chất bảo quản như thịt, dưa, cà muối, thịt hun khói, xúc xích, xì dầu… cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh chết người này.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Viện K Trung ương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư, cũng khẳng định: "Rất nhiều loại ung thư liên quan tới chế độ ăn uống gia tăng trong những năm gần đây tại Việt Nam. Tiêu biểu là ung thư đại trực tràng, tỷ lệ bệnh này ở nam giới tăng khá nhanh trong hơn 10 năm gần đây”. 

Nguy cơ ung thư luôn ở xung quanh bạn, không xa lạ chính là từ những thực phẩm bạn lựa chọn cho bản thân, gia đình. Hãy lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, hãy tiêu dùng thực phẩm thông minh để tránh xa các nguy cơ gây ung thư từ thực phẩm.

Nguồn: Sưu tầm

>>> xem thêm thông tin thực phẩm hữu cơ


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TOMITA MART - THỰC PHẨM CAO CẤP

0981 645 533

www.tomitamart.vn

www.facebook.com/tomitamart

www.facebook.com/tomitamart.vn

1. Tomita Mart - Mỹ Đình: B2-BT5 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 2, Hà Nội

2. Tomita Mart - Trung Hòa: 140 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội


Bài viết cũ Bài viết mới