GỢI Ý 5 MÓN ĂN MÙA THU HẤP DẪN

Đăng bởiTomita Mart vào lúc

Tiết trời đã chuyển sang thu, hơi se se lạnh. Cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa ăn gia đình ấm cúng với một số món ăn hương vị vô cùng hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng.

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt bao giờ cũng làm người ta ăn ngon miệng hơn. Với nguyên liệu chính là sườn và một số bước đơn giản, chúng ta đã có một món thơm ngon sườn xao chua ngọt tuyệt vời.

Nguyên liệu: Sườn non hữu cơ 500g; Tương cà 100g; Giấm 50g; Nước mắm Phú Quốc 50g; Đường 50g; Nước lọc 100ml; Dứa ½ quả; Cà chua 2 quả; Ớt chuông (xanh, đỏ) ½ quả; Bột năng; gia vị, hành khô.

Cách làm: Sườn rửa sạch để ráo, ướp 1 chút muối gia vị, dứa cắt miếng vừa ăn, cà chua bổ cau, ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn.; Trộn hỗn hợp sốt gồm tương cà, giấm, nước mắm, đường, nước lọc; Chiên sườn chín vàng; Phi thơm hành khô rồi cho cà chua, dứa, ớt chuông vào xào, tiếp đến cho hỗn hợp sốt vào đun đến lúc hỗn hợp bắt đầu sánh thì xuống 1 thìa nhỏ bột đao; Cho sườn vào đảo đều đến lúc sốt sền sệt bám sườn rồi nhắc bếp

CHẢ CỐM

Chả cốm vẫn luôn là món ăn mang đậm hương vị của mùa thu Hà Nội. Chúng ta có thể tự tay làm ra những mẻ chả cốm thơm dẻo và ngọt bùi đúng vị của người Hà Nội với công thức dưới đây.

Nguyên liệu: Cốm tươi 100g; Giò sống 250g; Thịt nạc xoay 150g; Muối trắng; Lá chuối/ lá sen 3 lá (hấp và trang trí).

Cách làm: Trộn tất cả hỗn hợp: giò sống, thịt nạc xoay, cốm, thêm ít muối (nếu bạn dùng cốm khô, ngâm nước khoảng 3 – 5 phút). Nặn chả: đeo bao tay thực phẩm xoa chút dầu ăn sau đó nặn từng miếng chả tròn dẹt vừa ăn; Bọc chả bằng lá chuối/lá sen và hấp khoảng 15-20 phút rồi đem chả ra đĩa để nguội; Chảo chiên nóng dầu ăn, cho chả vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

CÁ HỒI SỐT TERIYAKI

Cá hồi sốt Teriyaki là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, đây là công thức cá hồi sốt Teriyaki chuẩn Nhật, đơn giản nhất được Đầu bếp nhà hàng Tomita Bento chia sẻ.

Nguyên liệu: Cá hồi hữu cơ 200g; Sốt Teriyaki 100g; Dầu ăn; Vừng trắng rang; Hành lá

Cách làm: Cá hồi cắt miếng, rán cá hồi chín đều với 1 chút dầu ăn; Cho sốt teriyaki vào để sốt ngấm vào cá, đến lúc sốt sền sệt là được; Rắc vừng trắng rang và hành lá lên cá.

CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

Cánh gà chiên mắm cực kì đưa cơm trong tiết trời se lạnh như này. Phần thịt cánh gà mềm, thơm đậm đà của sốt gia vị tỏi mắm, từng cánh gà vàng óng đẹp mắt và hấp dẫn.

Nguyên liệu: Cánh gà hữu cơ 5 cái; Tỏi 100g; Đường 50g; Nước mắm 50 ml; Tiêu; Muối gia vị.

Cách làm: Cánh gà rửa sạch;  Ướp cánh gà với tỏi, muối, tiêu trong 30 phút; Chiên cánh gà chín vàng trong dầu ăn, gà chín vàng thì vớt ra lớp thấm dầu để bớt lượng dầu thừa; Phi tỏi thơm rồi cho tiếp hỗn hợp đường và nước mắm vừa pha tỉ lệ 1:1 vào đun nhỏ lửa đến lúc sôi lăn tăn thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều các mặt.

MỲ UDON XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu dễ tìm và thường có sẵn có trong tủ lạnh mỗi gia đình, phù hợp với một bữa sáng tiết kiệm thời gian mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng.

Nguyên liệu: Mỳ Udon 1 vắt;  Ba chỉ bò Mỹ 70g; Cà rốt 1 củ; Bắp cải 50g; Cải thìa 50g; Hành tây 1 củ; Cá ngừ bào 5g; Dầu oliu, Xì dầu, Sốt nướng BBQ, hạt nêm.

Cách thực hiện: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp gia vị: hạt nêm, dầu oliu, sốt nướng BBQ; Cà rốt, bắp cải, hành tây rửa sạch, thái sợi nhỏ; Mỳ mua về luộc trong nước sôi 5 phút, xả nước lạnh, cho muỗng cà phê dầu oliu vào xốc đều; Cho thịt bò vào xào sau đó cho tiếp bắp cải, cà rốt, hành tây đã cắt vào, xào đến khi thấy hành tây dậy mùi thơm; Nêm thêm xì dầu, sốt nướng BBQ vừa ăn.

->Hãy tham khảo các nguyên liệu tại hệ thống siêu thị thực phẩm cao cấp Tomita Mart.

*Tomita Mart là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Cổ Phần Trang Trại Tomita Việt Nam đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm cao cấp dành cho gia đình Việt Nam.

---

TOMITA MART - Thực phẩm lành mạnh, cuộc sống lành mạnh

0981 645 533 | 0989 353 233 | 0966 151 166

www.tomitamart.vn

www.facebook.com/tomitamart


Bài viết cũ Bài viết mới